5 việc cần làm mỗi sáng để có năng lượng tích cực?

Tôi ví dụ, bạn là một nhân viên kinh doanh và thời gian của bạn là chủ động sắp xếp đi làm. Một ngày mới lại đến, và bạn lại phải bật dậy khỏi chiếc giường êm ấm để chuẩn bị cho ngày làm việc bận rộn. Thế nhưng trong đầu bạn lại đang tranh đấu chưa muốn dạy, và có vô vàn lý do trì hoãn việc này? Ví dụ như: nằm thêm 10 phút nữa cũng chưa muộn, dạy sớm cũng chẳng làm gì? Dạy sớm chưa có cơm ăn (vì người khác nấu ăn nhưng chưa dạy)… Và ngày nào bạn cũng như thế, bạn dạy muộn, công việc bị dồn đẩy, đi làm muộn và hiệu quả không cao, lương và thu nhập thấp, bạn cảm thấy công việc khó khăn… và chán nản? Bạn cần làm gì để thay đổi cuộc sống của mình?

Rõ ràng bạn cần một động lực để thôi thúc bản thân, bạn không ngại dạy và bạn chỉ cần một lý do? Đó không thể là gì khác ngoài “mục tiêu sống”. Nếu bạn biết rõ được cái bạn muốn, đích bạn muốn đến thì bạn sẽ có một kế hoạch làm việc rõ ràng và ý thức được mình nên làm gì hay không làm gì? Việc tạo ra ngay năng lượng buổi sớm nó phụ thuộc lớn vào ý thức về mục tiêu trong đầu bạn đó. Bạn xem lại mình, liệu đã có những mục tiêu đáng sống chưa? Đã đủ thôi thức bạn cần phải đổi thay mỗi ngày chưa? Nếu chưa hãy thử đặt bút và viết ra một vài mục tiêu thách thức và cam kết thực hiện nó mỗi ngày!

5 việc bạn nên làm để chào đón một ngày mới và tạo hứng phấn trong làm việc:

  1. Tập thể dục nhẹ nhàng: Bước xuống giường, tôi thường tập những động tác nhẹ nhàng để khởi động các bộ phận của cơ thể được linh hoạt hơn, nó giúp tôi cảm thấy khỏe khoắn, có cảm giác muốn làm việc tiếp theo chứ không uể oải và muốn nằm tiếp.
  2. Uống một cốc nước ấm: Sau một đêm dài ngủ, cơ thể đang bị thiếu nước và trong họng bạn có cảm giác gai gai, dát dát. Sau khi đánh răng xong tôi thường pha một cốc nước ấm (nếu có điều kiện bạn có thể pha thêm mật ong) và uống hết nó một hơi. Hơi nước ấm nóng chảy trong cơ thể bạn nó làm cả người bạn bừng tỉnh luôn mà không thể ngái ngủ nữa rồi.
  3. Xem lại kế hoạch làm việc: Dựa trên mục tiêu lớn bạn đã xác định, bạn sắp kế hoạch làm việc và theo lộ trình ngày hôm nay bạn phải làm gì? Tôi xếp lịch trình công việc theo tuần, và lập kế hoạch Rolling 4 tuần làm việc tiếp theo, chính vì thế dựa trên kết quả công việc của tuần trước thì tôi đều xác định kế hoạch của tuần này và tổng kết lại ngay khi làm được gì vào kết quả làm việc. Sáng dạy chỉ cần đọc lại bản kế hoạch đó là tôi có thể biết được trong đầu ngày hôm nay cần làm gì rồi! Ý thức được điều đó khiến tôi phải suy nghĩ kế hoạch và bắt đầu guồng công việc ngay!
  4. Ăn sáng: Đối với tôi đây là điều bắt buộc không thể bỏ qua. Có thực mới vực được đạo, muốn làm việc hiểu quả thì cần một cơ thể khỏe mạnh, một đầu óc minh mẫn sáng suốt – sau một đêm dài không nạp năng lượng, sáng dạy là lúc bạn nạp năng lượng tốt nhất để bù đắp và tạo năng lượng mới cho ngày làm việc dài.
  5. Nghe nhạc: Có thể bắt đầu ngày mới với một bài hát sôi động cũng là một ý tưởng hay, giúp não tiếp nhận thông tin tích cực và bừng tỉnh giấc ngủ, tuy nhiên đây chỉ là hình thức bên ngoài giúp bạn có động lực thêm và tiếp thêm năng lượng sẵn có trong bạn, bản chất bên trong là 4 việc trên sẽ tạo cho bạn một nguồn năng lượng cao nhất cho ngày làm việc.

Trên đây là những điều mà tôi đang áp dụng và cảm thấy mang lại nhiều năng lượng tích cực cho một ngày mới làm việc hiệu quả. Tôi thấy còn nhiều phương pháp khác trên mạng nhưng chưa trải nghiệm nó, còn bạn thì sao? Hãy góp ý và chia sẻ cách của mình dưới đây nhé! 

Chúc bạn luôn tràn ngập niềm vui và năng lượng tích cực!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *