Cuộc sống là do dòng đời xô đẩy hay là do bạn chọn?

Hôm nay, tôi đi làm dưới thị trường Thanh Miện và có làm việc với khách hàng mới là một Đại lý trẻ 8x. Đây là một Đại lý có tố chất kinh doanh và máu làm giàu, tuy mới vào nghề nhưng cũng gặt hái được khá nhiều thành công trên thị trường thức ăn chăn nuôi trong khu vực. Song tâm sự về cuộc sống hàng ngày thấy anh tất bật đi tiếp khách và uống khá nhiều rượu, có lúc cảm thấy mệt mỏi, đôi khi dành thời gian ngoài thị trường nhiều hơn là thời gian với gia đình. Anh tâm sự đó là sự đánh đổi và mình không còn cách nào khác. Trước đây khi chưa kinh doanh mặt hàng này thì anh có nhiều thời gian cho bản thân như tập thể dục, đi du lịch với gia đình, nhưng hiện giờ thì cuộc sống đã thay đổi trong hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Tôi có khuyên anh nên dành thời gian tập thể dục thể thao hàng ngày để giữ gìn sức khỏe, nhưng anh nói chuyện với tôi là không có thời gian!

Bạn đã có lúc nào rơi vào tình huống này chưa?

Trước đây tôi cũng vậy đấy, cũng rơi vào tình trạng mà mình đổ lỗi cho “Dòng đời xô đẩy” chứ thực ra mình đâu muốn như tình trạng hiện tại đâu! Nghề chọn mình chứ mình đâu có chọn nghề, tại nhiều công ty mới bán hàng giá rẻ nên giảm sản lượng, tại dịch bệnh mà đầu vật nuôi giảm nên không tăng được sản lượng… Vô vàn lý do, và bạn có thấy đó là những lý do mà chúng ta cho rằng đó là do người khác hay yếu tố ngoài tác động tới ta mà như vậy? Nghĩa là chúng ta bị động?

Bạn có cho rằng, điều đó là chuyện hiển nhiên và chúng ta hãy chấp nhận nó hay một suy nghĩ khác? Từ lúc tôi đọc xong cuốn sách “7 thói quen để thành đạt” thì tôi đã đổi thay suy nghĩ, và cuộc sống là do mình làm chủ, mình lựa chọn sao thì nó vậy!

Thực như thế bạn ạ! Nghề Sale thì phải tiếp khách nên rượu bia nhiều, mà ai cũng bảo uống nhiều cái này là không tốt, mà nói không thì khó bán được hàng? Vậy phải làm sao? Mình làm chủ điều gì ở đây? Câu trả lời cho bạn đây:

  • Tất cả các cuộc nhậu có phải là bắt buộc?
  • Sau khi nhậu xong, bạn có biến dinh dưỡng đã nạp thành cơ bắp hay axit folic và dễ bị nhiều bệnh khác như gout, máu nhiễm mỡ, gan…
  • Có phương pháp nào làm giảm thiểu tác hại của bia rượu không?

Nếu bạn trả lời các câu hỏi trên thì chắc hẳn việc sử dụng bia rượu chúng ta đều có ý thức và kết quả sức khỏe bạn sẽ được cải thiện, cuộc sống sẽ dễ chịu hơn!

Trong cuốn sách “7 Thói quen để thành đạt” đã chỉ cho chúng ta được lấy nguyên tắc làm trọng tâm sống, mọi việc sẽ được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên và chúng ta cần phải lựa chọn những công việc có mức độ quan trọng nhất lên hàng đầu. Mỗi người sẽ có mỗi vai trò khác nhau trong cuộc sống (con cái, cha/mẹ, vị trí công việc, vị trí xã hội…) và chúng luôn tạo ra một vòng xoáy công việc, nếu chúng ta chủ động sắp xếp chúng theo thứ tự ưu tiên và trong những trường hợp cụ thể thì chúng ta sẽ không cảm thấy bị động trong bất kỳ trường hợp nào.

Bài viết này tôi muốn nói với các bạn rằng, bạn như thế nào là do bạn chọn, và bạn hãy chọn cho mình một phong cách sống, một nghề nghiệp, một con đường hay thái độ trong bất kỳ trường hợp nào để làm chủ cuộc sống!

Quan điểm của bạn như thế nào? Chia sẻ với mình bên dưới comment nhé! Thanks

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *