Kế hoạch Rolling 4 tuần

Để quản trị dự án người ta hay sử dụng Project trong Offcie, hoặc nhiều form mẫu khác nhau, song trong quá trình trải nghiệm thì gần đây tôi mới tiếp cận một file quản trị dự án khá thú vị và rất dễ sử dụng, đó là Kế hoạch Rolling 4 tuần, dưới đây tôi sẽ giới thiệu với các bạn, biết đâu đó hữu ích cho bạn sử dụng để làm việc.

Kế hoạch Rolling 4 tuần là gì?

Hiểu ngắn gọn đây là bảng lập kế hoạch và quản trị công việc, được ghi nhận thông thường dài 13 tuần làm việc hoặc cho tới khi kết thúc dự án/công việc. Xâu chuỗi lại với nhau với bức tranh toàn cảnh giúp người quản trị dễ dàng theo dõi, có thể điều chỉnh lại kế hoạch công việc cho phù hợp với tiến độ. Khi xây dựng kế hoạch công việc thì xây dựng 4 tuần làm việc, kết thúc mỗi tuần ghi nhận lại kết quả và xây dựng tiếp 4 tuần làm việc tiếp theo (nếu có điều chỉnh)

Bố cục của File như thế nào?

Bố cục gồm 3 phần:

  • Phần thời gian (Cột và dòng): Thứ tự các tuần trong năm 1-52 tuần. Thường thì xây dựng dự án 90 ngày làm việc (13 tuần)
  • Phần kế hoạch: Phần màu xanh là chúng ta sẽ xây dựng kế hoạch
  • Phần kết quả: Phần màu vàng là kết quả của tuần làm việc đó.

Hướng dẫn xây dựng dự án

  • Bước 1: Set up tuần làm việc
  • Bước 2: Điền kế hoạch 4 tuần làm việc vào phần ô màu xanh
  • Bước 3: Kết thúc tuần làm việc thứ 1 cập nhập kết quả vào ô màu vàng.
  • Bước 4: Sau tuần 1 kết thúc, nếu kế hoạch có điều chỉnh so với kế hoạch đã xây dựng ở Bước 2 thì điền kế hoạch 4 tuần tiếp theo vào ô bên phải của kết quả tuần thứ 1. Tương tự cho các tuần tiếp theo cũng vậy.

Dưới đây mình sẽ chèn file đính kèm, các bạn có thể download để sử dụng, Trong file ghi rõ cách sử dụng, các bạn rất dễ làm. Bạn nào có cách quản trị dự án hay hơn chia sẻ dưới đây nhé! Chúc các bạn sử dụng hiệu quả!

Download file TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *